Hiện nay có rất nhiều mắc phải căn bệnh trào ngược dạ dày. Nguyên nhân đa phần là do thói quen ăn uống, thực đơn dinh dưỡng cũng như tâm trạng hằng ngày. Vậy cụ thể thì những điều gì khiến trào ngược dạ dày đến gần bạn hơn? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu cụ thể thông qua bài viết sau đây, cùng theo dõi để biết thêm chi tiết bạn nhé!

 

Những điều gì khiến trào ngược dạ dày đến gần bạn

1. Ăn uống không lành mạnh, thiếu điều độ, không khoa học

Nguyên nhân chính và một trong những điều khiến bạn dễ bị trào ngược dạ dày nhất chính là do thói quen ăn uống và sinh hoạt không hề khoa học. Cụ thể: 

1.2 Do thói quen ăn uống

Một số thói quen tưởng chừng như vô hại nhưng lại có ảnh hưởng vô cùng tiêu cực đến dạ dày của bạn. Cụ thể như: bỏ bữa sáng, ăn không đúng bữa, ăn xong nằm liền, thường xuyên bỏ bữa, ăn quá no, thường xuyên ăn khuya, hoạt động mạnh sau ăn. Điều này sẽ khiến cho hệ tiêu hóa của bạn hoạt động không tốt. 

1.2 Do chế độ ăn uống

Nếu như trong bữa cơm hàng ngày của bạn chứa quá nhiều những món dầu mỡ, đồ cay nóng, thực phẩm lên men. Hay đơn giản là bạn ở gần người hút thuốc lá, chất kích thích, uống nhiều rượu bia. Dạ dày của bạn cần phải hoạt động liên tục để đào thải những chất độc hại. Không ngừng sản sinh ra những axit nên dẫn đến tình trạng trào ngược dạ dày. 

2. Làm việc nặng, quá sức thường xuyên dẫn đến áp lực, stress

Những điều gì khiến trào ngược dạ dày đến gần bạn? Một trong số đó chính là do bạn làm việc nặng, quá sức thường xuyên dẫn đến áp lực, stress. Tưởng chừng như phi lý nhưng điều này lại hoàn toàn đúng. Những căng thẳng và áp lực trong thời gian dài chắc chắn sẽ gây nên trào ngược dạ dày. Không kịp thời chữa trị và cải thiện bệnh tình sẽ ngày càng tệ hơn và làm cho bạn khó chịu. 

Những áp lực trong cuộc sống, công việc và tình cảm dễ khiến con người trở nên căng thẳng, mệt mỏi. Chúng có khả năng kích thích thần kinh huy động cortisol, đây là chất làm giảm chức năng tự nhiễm của dạ dày. Điều này khiến cho những axit trong dạ dày tăng cao nên dẫn đến tình trạng bị trào ngược. Vì thế những người có tâm trạng bất ổn thường mắc phải căn bệnh này. 

3. Lạm dụng thuốc Tây, kháng sinh trong thời gian dài khiến niêm mạc dạ dày bị tổn thương

Trào ngược axit dạ dày cũng có thể là do bạn đã sử dụng thuốc tây hay kháng sinh trong thời gian dài. Nhất là trong khi niêm mạc dạ dày của bạn đang bị tổn thương. Một số loài thuốc có khả năng làm cho tình trạng trào ngược thêm trầm trọng. Cụ thể như sau: 

  • Thuốc giảm đau có thể kể đến như ibuprofen và aspirin

  • Những loại thuốc phòng chống dị ứng

  • Thuốc an thần, bao gồm cả thuốc benzodiazepin

  • Thuốc chống trầm cảm như amitriptyline

  • Một số thuốc kháng sinh, bao gồm tetracycline

  • Thuốc trị loãng xương nhưng dùng theo dạng đường uống

  • Thuốc kháng cholinergic sử dụng điều trị một loạt những rối loạn từ bàng quang hoạt động quá mức.

Qua bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ thông tin để trả lời cho câu hỏi những điều gì khiến trào ngược dạ dày đến gần bạn. Để càng lâu thì bệnh tình càng trở nên khó chữa, bản thân bạn cũng cảm thấy rất khó chịu. Để có thể nhanh chóng cải thiện được tình trạng của mình bạn nên mua viên sủi nghệ Cali USA tại XXX để sử dụng. Sản phẩm được ứng dụng công nghệ Nano hiện đại, có sự kiểm định chặt chẽ chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.