Hiện nay, sự ra đời của Nano Curcumin được xem là bước đột phá mới mẻ so với việc sử dụng tinh chất Curcumin truyền thống. Tuy nhiên trên thực tế nhiều người vẫn chưa hiểu rõ Nano Curcumin là gì. Và hoạt chất này có công dụng như thế nào đối với sức khỏe?

 

Nano curcumin là gì

1. Nano curcumin là gì?

Nano Curcumin là gì? Theo các nhà nghiên cứu y học, Nano Curcumin là một hoạt chất sinh học được tách chiết từ củ nghệ vàng. Nó được bào chế dựa trên công nghệ Nano giúp tách chiết phân thước với kích thước siêu nhỏ. Những phân tử này thường có kích thước khoảng 30 – 100 nm. Do đó, khi đi vào cơ thể chúng sẽ nhanh chóng lọt qua kẽ hở của các tế bào để thẩm thấu vào máu và làm tăng khả năng hấp thu lên gấp nhiều lần. 

Năm 2012 một trường đại học của bang Ohio đã thực hiện nghiên cứu về Nano Curcumin. Kết quả cho thấy rằng, chỉ với 2ml hoặc 2gr Nao Curcumin có thể mang lại công dụng tương đương 50g tinh bột nghệ thường hoặc 2kg nghệ tươi. Vì vậy, tinh chất này được đánh giá là có lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe con người. 

2. Công dụng chính của Nano Curcumin 

  • Nano Curcumin có khả năng bảo vệ niêm mạc dạ dày, ngăn ngừa tình trạng viêm loét dạ dày, hành tá tràng. Đồng thời hoạt chất này cũng giảm đau và làm lành vết loét nhanh chóng. 

  • Một trong những công dụng chính của Nano Curcumin là kháng viêm, ngăn ngừa các tác nhân gây nhiễm khuẩn.

  • Hoạt chất này có thể giúp thải độc cho gan, bảo hệ hồng cầu trong máu và đào thải bớt lượng cholesterol xấu trong cơ thể để ngăn ngừa bệnh tật. 

  • Nano Curcumin hỗ trợ làm lành các vết thương hở, ngăn ngừa lão hóa da. Nếu sử dụng thường xuyên làn da của bạn sẽ trở nên sáng mịn, hồng hào trông thấy. 

  • Hoạt chất có khả năng chống oxy hóa rất mạnh. Nhờ đó nó có khả năng ngăn chặn sự hình thành của các tế bào ung thư và hạn chế di căn của tế bào ác tính này. 

3. Nano Curcumin có tác dụng gì trong việc hỗ trợ điều trị dạ dày?

Nano Curcumin có khả năng chống viêm hiệu quả nên khi đi vào dạ dày sẽ giúp ức chế vi khuẩn HP. Nhờ đó người dùng có thể ngăn ngừa được tình trạng viêm loét dạ dày một cách hiệu quả nhất. Bên cạnh đó, hoạt chất này còn thúc đẩy quá trình tăng tiết lớp dịch nhầy để bảo vệ vùng niêm mạc dạ dày. 

Đồng thời nó cũng hỗ trợ làm lành nhanh các vết loét và cải thiện chứng rối loạn tiêu hóa.