Viêm loét dạ dày là căn bệnh gây ra nhiều đau đớn, bất tiện cho người bệnh và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống. Một phần nguyên nhân khiến bệnh trở nặng là bởi phát hiện muộn cũng như không có phương pháp điều trị chính xác, gây ra nhiều hệ lụy khác.
 
Viên sủi hướng đích được chiết xuất từ nghệ tươi vàng theo công nghệ nano

Viên sủi nghệ  được chiết xuất từ nghệ tươi vàng theo công nghệ nano

1. Các triệu chứng của viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày có nhiều triệu chứng khác nhau. Nhưng thông thường, nếu gặp phải các triệu chứng sau thì có thể dạ dày của bạn đã bị viêm loét:
  • Đau âm ỉ ở vùng thượng vị: đây là triệu chứng rõ ràng nhất của bệnh viêm loét dạ dày. Thông thường, bạn sẽ cảm thấy các cơn đau xuất hiện theo từng cơn và kéo dài từ vài phút đến vài giờ, đồng thời đi kèm cảm giác bỏng rát giữa bụng, khu vực giữa ngực và rốn. Các cơn đau này thường xuất hiện khi đói hoặc lúc giữa đêm và sẽ giảm bớt sau khi ăn no hoặc uống thuốc giảm đau.
  • Khó chịu ở dạ dày: tình trạng ợ hơi, ợ chua, ợ rát, trào ngược axit, có cảm giác no, đầy bụng, chán ăn sẽ xảy ra thường xuyên hơn. Nếu bệnh trở nặng, chúng sẽ chuyển hoá thành cảm giác buồn nôn, nôn và bắt đầu sụt cân...
  • Rối loạn tiêu hóa: rối loạn tiêu hoá là hậu quả tất yếu của viêm loét dạ dày. Khi các yếu tố quan trọng thay đổi, đường tiêu hóa trở nên bất ổn định và dẫn đến tiêu chảy, táo bón. Thêm vào đó, bạn có thể nhận biết phản ứng rối loạn tiêu hoá do đau dạ dày qua màu sắc sẫm hơn bình thường của phân, chất nôn.
  • Rối loạn giấc ngủ: các cơn đau do vết loét dạ dày có thể dẫn đến việc ngủ không sâu, mất ngủ hoặc làm gián đoạn giấc ngủ...
  • Thiếu máu đi kèm với các triệu chứng như mệt mỏi, khó thở, da trở nên nhạt màu các biểu hiện khác của viêm loét dạ dày.
Viêm dạ dày có nhiều biểu hiện, tuy nhiên chúng không quá nổi bật ở giai đoạn đầu

Viêm dạ dày có nhiều biểu hiện, tuy nhiên chúng không quá nổi bật ở giai đoạn đầu
 

2. Điều trị viêm loét dạ dày với viên sủi hướng đích

Sau khi được phân tách để tạo thành nano curcumin, công nghệ hướng đích được áp dụng để gắn kết mỗi phân tử này với axit folic. Acid này là chất dẫn đường mang nano curcumin đến dạ dày, qua phản ứng “hám" acid folic của thụ thể folate trên vết loét và tế bào ung thư để tập trung curcumin đến chính xác vị trí cần chữa trị. Điều này tăng cường hiệu quả chữa trị của nano curcumin hướng đích lên gấp 70 lần so với curcumin thông thường.
 
Curcumin hướng đích có hiệu quả lớn gấp nhiều lần so với Curcumin bình thường

Curcumin hướng đích có hiệu quả lớn gấp nhiều lần so với Curcumin bình thường

Curcumin hướng đích có 2 cơ chế hoạt động: hướng đích chủ động và hướng đích bị động.

Theo hướng bị động, các nano curcumin có thể tiếp nhập vào mô tổ chức nhờ kích thước siêu nhỏ (30 – 100nm). Trong khi đó, nano curcumin hướng đích - chủ động sẽ tiếp cận đến chỉ các vùng viêm nhiễm nhờ acid folic dẫn đường. Các phân tử acid folic này được gắn kết với polymer cao phân tử, không bị phân giải trong môi trường cơ thể và rất nhanh chóng bị đào thải ra ngoài. Mặt khác, chúng cũng không có dược tính nên bạn có thể hoàn toàn an tâm sử dụng các viên sủi nghệ áp dung công nghệ hướng đích.
 
Viên sủi curcumin hướng đích có hiệu quả điều trị viêm loét dạ dày cao

Viên sủi curcumin hướng đích có hiệu quả điều trị viêm loét dạ dày cao

3. Thời gian điều trị

Theo kiểm chứng, Curcumin hướng đích có hiệu quả cực lớn với việc điều trị viêm loét dạ dày, hơn gấp 70 lần so với curcumin thông thường: chỉ 200mg Curcumin hướng đích đã tương đương với 4kg nghệ tươi, 120g tinh bột nghệ hoặc 24 viên nang curcumin thông thường.

Với khả năng chủ động tiếp cận để điều trị, nano curcumin hướng đích có hiệu quả mạnh gấp nhiều lần so với curcumin thông thường. 

 
Viên sủi của Cali USA đẩy nhanh quá trình điều trị viêm loét dạ dày

Viên sủi của Cali USA đẩy nhanh quá trình điều trị viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là một căn bệnh không chỉ gây ra nhiều rối loạn trong cuộc sống mà còn có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm khác, trong đó có ung thư dạ dày. Vì vậy, mỗi chúng ta đều nên trang bị cho mình những kiến thức cần thiết về nguyên nhân và triệu chứng của căn bệnh này để kịp thời phát hiện cũng như có phương hướng điều trị kịp thời nhất.