Viêm loét dạ dày (còn gọi là loét bao tử, đau bao tử) là một căn bệnh có khả năng làm tổn thương niêm mạc dạ dày hoặc tá tràng. Nếu không được chữa trị kịp thời thì dạ dày của bạn sẽ bị thủng. Vậy thực tế thì nguyên nhân viêm loét dạ dày, đau bao tử là gì? Tham khảo những thông tin trong bài viết sau của chúng tôi để biết thêm chi tiết bạn nhé!

nguyên nhân viêm loét dạ dày

 

1. Thông tin cần biết về bệnh viêm loét dạ dày

Viêm loét dạ dày là tình trạng lớp niêm mạc hoặc tá tràng có những vết thương hở. Bệnh này thực tế khá phổ biến và có dấu hiệu ngày càng gia tăng. Thêm nữa, bệnh này là bệnh mãn tính nên làm ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống hàng ngày của bạn. Nếu không chữa trị kịp thời thì sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm. Có thể kể đến như: thủng dạ dày, xuất huyết dạ dày, ung thư dạ dày… Hãy trang bị cho mình những kiến thức cần thiết để giảm thiểu tình trạng mắc bệnh. 

2. Nguyên nhân gây ra viêm loét dạ dày là gì? 

Nguyên nhân viêm loét dạ dày, đau bao tử hầu hết là do sự mất cân bằng cũng như suy giảm yếu tố tự bảo vệ của dạ dày. Hiện tượng này thường xuyên xảy ra sẽ dẫn đến các vết loét vô cùng nghiêm trọng. Nguyên nhân viêm loét dạ dày là do: 

2.1 Do ăn uống

Bạn thường ăn vội vàng, nhai nhanh và nuốt vội, ăn uống không đúng giờ giấc, ăn quá no hay để bụng quá đói… Tưởng chừng những thói quen này là bình thường nhưng thực tế lại rất gây hại cho dạ dày. Hệ thống tiêu hóa không ổn định làm cho dạ dày của bạn nhanh chóng xuất hiện các vết loét. 

2.2 Lạm dụng thuốc cũng chính là nguyên nhân viêm loét dạ dày

Việc lạm dụng thuốc tây, đặc biệt là những thuốc kháng sinh sẽ tác động không hề nhỏ tới dạ dày của bạn. Chính vì thế bạn nên uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Nhất là những nhóm thuốc có khả năng làm tổn thương dạ dày như: nhóm axit acetylsalicylic, thuốc hormone, thuốc chống viêm, chữa khớp… uống theo chỉ định của bác sĩ. Có như thế nguy cơ bị bệnh sẽ giảm bớt, bạn cũng trở nên khỏe mạnh hơn rất nhiều. 

2.3 Do bị stress

Nguyên nhân viêm loét dạ dày, đau bao tử khiến nhiều người không ngờ đến nhất chính là do bị stress. Những áp lực của công việc, cuộc sống hàng ngày, chuyện tình cảm sẽ khiến cho tinh thần của bạn nhanh chóng xuống dốc. Tình trạng này xảy ra càng thường xuyên thì dạ dày của bạn sẽ càng bị tổn thương nghiêm trọng. Nguy cơ bị viêm loét dạ dày, đau bao tử vì thế mà ngày càng tăng cao. Chính vì thế bạn nên tìm cách giải tỏa những áp lực hoặc gặp bác sĩ để được điều trị

Trên thực tế thì căn bệnh viêm loét dạ dày không quá khó để có thể chữa trị. Thế nhưng việc điều trị sẽ dễ dàng hơn nếu bạn biết được nguyên nhân viêm loét dạ dày, đau bao tử. Ngoài việc cải thiện cách sống thì bạn đừng quên mua viên sủi nghệ Cali USA tại XXX về sử dụng. Sản phẩm này có khả năng hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày, trào ngược cực kỳ tốt.