Cơ thể của chúng ta luôn tự cân bằng quá trình oxy hoá và sản sinh ra cá chất cống oxy hoá. Tuy nhiên vì nhiều nguyên nhân, sự cân bằng này sẽ bị xáo trộn, cán cân sinh học nghiêng về phía quá trình oxy hoá dẫn đến sự hình thành mất kiểm soát của các gốc tự do.

Chúng là nguyên nhân chính gây nên tổn thương cho các tế bào, đồng thời là nguồn gốc phát sinh các căn bệnh nguy hiểm như ung thư, đột quỵ, tim mạch, giảm miễn dịch, giảm trí nhớ, lão hóa… Vì vậy, việc bổ sung các thực phẩm giàu chất chống oxy hóa như viên sủi nghệ hay các nguyên liệu tươi là điều cần thiết để phòng tránh cũng như hỗ trợ điều trị bệnh tật và duy trì cơ thể khỏe mạnh.
 
Bổ sung các thực phẩm giàu chất chống oxy hoá để bảo vệ cơ thể trước bệnh tật

Bổ sung các thực phẩm giàu chất chống oxy hoá để bảo vệ cơ thể trước bệnh tật

1. Nghệ

Nghệ là một trong những thực phẩm có hàm lượng chất chống oxy hóa cao nhất hiện nay. Cụ thể, loại thực vật này chứa curcumin (2% trên tổng khối lượng) - hoạt chất chống oxy hóa mạnh  mẽ và khả năng kháng viêm, làm dịu các vết thương, ngăn ngừa lây lan vi khuẩn tuyệt vời.

Vì thế, hiện nay nghệ được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống, từ làm nguyên liệu trong y học cho đến một thành phần chiết xuất tự nhiên quan trọng trong lĩnh vực hoá mỹ phẩm.
 
Nghệ được xem như thần dược trong việc chống oxy hóa, tiêu viêm, đẹp da, phòng ngừa ung thư...

Nghệ được xem như thần dược trong việc chống oxy hóa, tiêu viêm, đẹp da, phòng ngừa ung thư...

Nhưng tác dụng nổi tiếng nhất phải kể đến của dược liệu này là điều trị viêm loét dạ dày và các biến chứng của nó. Để tăng cường sinh khả dụng của curcumin trong nghệ, Cali USA đã bào chế tinh bột nghệ dưới dạng các nano curcumin có kích thước siêu nhỏ (30 - 100nm). Cùng việc áp dụng công nghệ hướng đích, nano curcumin có thể chủ động tiếp cận các cùng loét để làm lành, kháng viêm,... nhanh chóng, hiệu quả.
 
Viên sủi nghệ Cali USA hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả nhờ khả năng chống oxy hoá mạnh mẽ

Viên sủi nghệ Cali USA hỗ trợ điều trị viêm loét dạ dày hiệu quả nhờ khả năng chống oxy hoá mạnh mẽ

2. Cải xoăn

Cải xoăn hay cải kobe là một trong những thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao và là một loại dược liệu y học phổ biến. Cấu trúc của cải xoăn chứa một hàm lượng lớn lưu huỳnh, chúng là tiền đề sản sinh ra glutathione - một chất có khả năng chống oxy hóa cao.
 
 Cải xoăn chứa lưu huỳnh - tiền đề sả sinh chất chống oxy hoá glutathione

Cải xoăn chứa lưu huỳnh - tiền đề sả sinh chất chống oxy hoá glutathione

Ngoài ra, bên trong cải xoăn còn chứa lutein và zeaxanthin. Đây cũng là 2 hoạt chất được biết đến nhờ khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ. Sự kết hợp của 2 thành phần này cùng với glutathione tạo nên sự hàng rào vững chắc bảo vệ cơ thể, chống lại các gốc tự do, đồng thời ngăn ngừa lão hóa da hiệu quả.

Cải xoăn được ứng dụng rộng rãi trong việc hỗ trợ điều trị đái tháo đường, ung thư bàng quang, ung thư vú, tim mạch, dạ dày, hoại tử, thoái hóa điểm vàng, làm lành vết thương, đẹp da, giảm cân... và đặc biệt là ngăn ngừa ung thư.
 
Cải xoăn có nhiều công dụng tích cực đối với sức khoẻ con người

Cải xoăn có nhiều công dụng tích cực đối với sức khoẻ con người

3. Dâu tây

Không chỉ xuất hiện trong thực phẩm chức năng hay viên sủi nghệ, bạn có thể chủ động tìm kiếm chất chống oxy hoá trong những loại trái cây quen thuộc, chẳng hạn như dâu tây. Chứa nhiều một tổ hợp Vitamin hữu ích như A, B1, B2, và C, dâu tây có khả năng chống oxy hoá mạnh mẽ, biểu hiện qua khả năng tăng cường sức đề kháng, chống nhiễm trùng, nhiễm độc, cảm cúm và chống stress.

Dâu tây là thực phẩm có tính mát, vị ngọt, nên có tác dụng bổ phổi, hỗ trợ điều hòa hệ tiêu hóa, giải độc, cũng như điều trị các chứng bệnh do khí nóng gây ra như đau họng, lười ăn, tiêu dắt, thiếu máu, ung nhọt, giải rượu... Ngoài ra, chúng còn được sử dụng để kích thích sinh collagen, mờ thâm, chống lão hóa.
 
Dâu tây được ứng dụng nhiều trong làm đẹp vì khả năng ngăn ngừa oxy hóa, chống lại quá trình lão hoá

Dâu tây được ứng dụng nhiều trong làm đẹp vì khả năng ngăn ngừa oxy hóa, chống lại quá trình lão hoá

4. Các loại đậu

Selenium là thành phần khiến các loại đậu được rất nhiều phụ nữ yêu thích. Hoạt chất này có khả năng chống oxy hoá mạnh mẽ chiếm một lượng lớn trong cấu trúc hoá học của các thực phẩm thuộc họ đậu. Ngoài ra, trong đậu Hà Lan có chứa Beta-carotene cũng là một chất chống oxy hoá tuyệt vời khác mà bạn có thể tham khảo.

Đặc biệt, kaempferol được tìm thấy trong đậu cove ở có rất nhiều công dụng đặc biệt tốt với sức khỏe như: giảm sưng viêm, ức chế sự phát triển của các tế bào đột biến ở vú, bàng quang, thận và phổi... Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ lớn trong các loại đậu cũng hỗ trợ đường tiêu hoá khoẻ mạnh hơn.
 
Ăn đậu không chỉ giảm cân mà còn giúp đẹp da và ngăn ngừa nhiều loại bệnh
 
Ăn đậu không chỉ giảm cân mà còn giúp đẹp da và ngăn ngừa nhiều loại bệnh

5. Atiso

Giải độc, tiêu viêm, làm dịu,... là các khả năng sinh khả dụng khiến nghệ và các chế phẩm của nó như viên sủi nghệ trở nên nổi tiếng. Tuy nhiên có một loại thực phẩm khác cũng có hiệu quả tương tự mà bạn nên tham khảo là Atiso.

Atiso tính mát, chứa nhiều chất xơ và công dụng giải nhiệt, giải độc gan. Bên cạnh đó, chúng cũng chứa nhiều axit chlorogenic - một phân tử có khả năng chống oxy hóa mạnh có tác dụng kháng viêm, ngăn ngừa ung thư, đái tháo đường, tim mạch...
 
Atiso cũng là một loại thực phẩm giàu chất chống oxy hoá

Atiso cũng là một loại thực phẩm giàu chất chống oxy hoá

6. Củ dền

Trong củ dền có chứa betalain, được biết đến như một chất chống oxy hóa tuyệt vời với khả năng điều hòa hệ tiêu hóa và ngăn ngừa ung thư đại tràng. Ngoài ra, theo nghiên cứu của các chuyên gia y học, betalain có tác dụng kháng viêm, giảm các cơn đau do xương khớp… Ngoài betalain, củ dền còn tập hợp nhiều chất dinh dưỡng khác như: Kali, sắt, Folate, chất xơ...

Thông thường, người ta kết hợp củ dền trong thực đơn dành cho bệnh nhân l huyết áp, tim mạch, thiếu máu, rối loạn thần kinh, tăng cường hệ miễn dịch hoặc những người có chủ đích giảm cân…
 
Nguồn dinh dưỡng dồi dào trong củ dền có nhiều lợi ích đặc biệt với sức khoẻ

Nguồn dinh dưỡng dồi dào trong củ dền có nhiều lợi ích đặc biệt với sức khoẻ

Trên đây là những thông tin cơ bản về các loại thực phẩm giàu chất chống oxy hóa mà bạn có thể tham khảo. Tuy nhiên để phòng chống và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả, đặc biệt là chứng viêm loét dạ dày cũng như các biến chứng của nó, viên sủi nano curcumin Cali USA vẫn là sản phẩm thiết thực hơn cả.

Để được tư vấn chi tiết hơn về viên sủi nghệ, hãy liên hệ tới Hotline của Cali USA qua Hotline 0914152070. Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của bạn!